Trà sữa gạo rang là một trong những thức uống đang gây sốt trong giới trẻ hiện nay. Với hương vị thơm lừng của gạo rang kết hợp với vị béo ngậy của sữa, thức uống này không chỉ mang lại sự thú vị mà còn rất bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách làm trà sữa gạo rang với nhiều biến tấu khác nhau, từ trà sữa gạo rang trân châu đến trà sữa gạo rang thạch matcha.
Trà sữa gạo rang trân châu
Nguyên liệu
Để làm trà sữa gạo rang trân châu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Gạo rang: 50g
- Trà đen: 20g
- Sữa đặc: 100ml
- Nước: 500ml
- Trân châu: 100g (có thể mua sẵn hoặc tự làm)
- Đường: tùy theo khẩu vị
- Đá viên: 1 bát nhỏ
Cách pha
- Rang gạo: Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang với lửa nhỏ đến khi gạo chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm. Sau đó, để nguội.
- Pha trà: Đun sôi 500ml nước, sau đó cho trà đen và gạo rang vào. Hãm trà trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước trà.
- Pha trộn: Trong một bình lớn, cho nước trà vừa lọc được vào, thêm sữa đặc và đường vào khuấy đều cho tan.
- Chuẩn bị trân châu: Nếu bạn mua trân châu sẵn, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì. Nếu tự làm, bạn cần nấu bột năng với nước và tạo hình thành viên trân châu.
- Hoàn thiện: Cho trân châu vào ly, sau đó đổ trà sữa gạo rang lên trên. Thả đá viên vào và khuấy đều trước khi thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào và thơm ngon của trà sữa gạo rang.
Trà sữa gạo rang cốt dừa
Nguyên liệu
Để làm trà sữa gạo rang cốt dừa, bạn cần chuẩn bị:
- Gạo rang: 50g
- Trà xanh: 20g
- Sữa tươi: 100ml
- Nước cốt dừa: 100ml
- Đường: tùy khẩu vị
- Nước: 500ml
- Đá viên: 1 bát nhỏ
Cách pha
- Rang gạo: Tương tự như cách làm trà sữa gạo rang trân châu, bạn rang gạo cho đến khi thơm và chuyển màu.
- Pha trà: Đun sôi 500ml nước, cho trà xanh và gạo rang vào, hãm khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước.
- Trộn nguyên liệu: Trong một bình, cho nước trà vừa lọc, sữa tươi và nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho hòa quyện.
- Thêm đường: Nêm đường theo khẩu vị của bạn.
- Hoàn thiện: Cho đá viên vào ly, sau đó đổ trà sữa gạo rang cốt dừa lên trên. Thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị thơm ngon, béo ngậy từ cốt dừa.
Trà sữa gạo rang hoa đậu biếc
Nguyên liệu
Để làm trà sữa gạo rang hoa đậu biếc, bạn cần chuẩn bị:
- Gạo rang: 50g
- Hoa đậu biếc: 10g
- Sữa đặc: 100ml
- Nước: 500ml
- Đường: tùy khẩu vị
- Đá viên: 1 bát nhỏ
Cách pha
- Rang gạo: Rang gạo đến khi thơm và chuyển màu vàng nâu.
- Pha hoa đậu biếc: Đun sôi 500ml nước, cho hoa đậu biếc và gạo rang vào. Hãm trong khoảng 10-15 phút cho nước có màu xanh đẹp mắt.
- Trộn nguyên liệu: Lọc lấy nước, cho sữa đặc và đường vào khuấy đều.
- Hoàn thiện: Cho đá viên vào ly, đổ trà sữa gạo rang hoa đậu biếc lên trên. Món trà này không chỉ đẹp mắt mà còn rất bổ dưỡng.
Trà sữa gạo rang thạch matcha
Nguyên liệu
Để làm trà sữa gạo rang thạch matcha, bạn cần chuẩn bị:
- Gạo rang: 50g
- Bột matcha: 10g
- Sữa tươi: 100ml
- Nước: 500ml
- Đường: tùy khẩu vị
- Gelatin: 10g (hoặc bột thạch)
- Đá viên: 1 bát nhỏ
Xem Thêm:
Cách pha
- Rang gạo: Rang gạo đến khi thơm và chuyển màu vàng.
- Pha trà: Đun sôi 500ml nước, cho gạo rang vào, hãm trong 10 phút rồi lọc lấy nước.
- Pha thạch matcha: Hòa bột matcha với một chút nước ấm, sau đó cho vào nước trà đã lọc. Thêm đường và khuấy đều.
- Chuẩn bị thạch: Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm, sau đó đun nóng cho tan. Trộn với hỗn hợp trà matcha và đổ vào khuôn để làm thạch.
- Hoàn thiện: Khi thạch đông, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho thạch vào ly, sau đó đổ trà sữa gạo rang lên trên. Thả đá viên vào và thưởng thức ngay lập tức.
Kayla Coffee hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về cách làm trà sữa gạo rang với nhiều biến tấu thú vị. Hãy thử nghiệm và tạo ra những ly trà sữa gạo rang thơm ngon cho bản thân và bạn bè!
Hương vị trà sữa truyền thống có gì đặc biệt? Tìm hiểu ngay công thức trà sữa truyền thống chuẩn vị, thơm béo, dễ làm, khiến ai cũng phải xuýt xoa